5/5 - (1 bình chọn)
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã quyết định khởi tố hình sự để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường (xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (không liên quan đến Tập đoàn Hưng Thịnh tại TPHCM) – làm chủ đầu tư.

 

Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường

 

Công an tỉnh Long An cho biết, thời gian qua đơn vị này đã nhận được đơn tố cáo của nhiều người dân mua dự án Hưng Thịnh Cát Tường đối với các cá nhân gồm Nguyễn Kim Phượng, Nguyễn Thị Kim Liên, Lê Hữu Hào, Nguyễn Phú Thuận, Trần Văn Tuấn. Những người này là giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty Hưng Thịnh đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua ký kết hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng sang nhượng điểm kinh doanh tại chợ trả góp dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường.

Dự án Hưng Thịnh Cát Tường là một trong những dự án tai tiếng nhất tại thị trường bất động sản Long An trong những năm gần đây.

Theo phản ánh của khách hàng, từ năm 2018, dự án Hưng Thịnh Cát Tường được chủ đầu tư quảng bá gồm hai giai đoạn. Giai đoạn một rộng gần 10ha đã hoàn thiện hạ tầng và giai đoạn hai có quy mô 27ha đang mở bán.

Tuy nhiên, sau đó người mua phát hiện dự án chỉ mới được cấp phép giai đoạn một, còn giai đoạn hai chưa được phê duyệt đầu tư.

Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường

Trong quá trình thực hiện dự án, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã nhiều lần “tuýt còi” vì những sai phạm liên tiếp của chủ đầu tư.

Cụ thể, chủ đầu tư đã tự ý san lấp mặt bằng khi chưa thực hiện xong các thủ tục kê biên bồi thường, hỗ trợ tái định cư; chưa chuyển mục đích sử dụng đất và lập hồ sơ xin giao đất theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, dù chưa được cấp phép xây dựng hạ tầng, song Công ty Hưng Thịnh đã xây dựng một số hạng mục như đường nội bộ, vỉa hè, thoát nước, hệ thống điện, cấp nước, nhà mẫu trên phần đất dự án….

Vào tháng 1/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã phát đi thông báo truy tìm đối tượng Nguyễn Kim Phượng (Giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh giai đoạn từ 19/5/2017 – 26/8/2018 và các đối tượng là giám đốc, đại diện pháp luật của công ty qua các giai đoạn khác.

Theo cơ quan điều tra những người này đã có hành vi gian dối thông qua việc ký kết các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp, góp vốn đầu tư… bán 118 đất nền không có trong dự án Hưng Thịnh Cát Tường và chiếm đoạt tổng số tiền hơn 57 tỉ đồng của người dân.

Nguồn https://cafeland.vn/tin-tuc/khoi-to-vu-an-lua-dao-chiem-doat-tai-san-tai-du-an-hung-thinh-cat-tuong-90447.html