5/5 - (2 bình chọn)

Nhu cầu mua nhà thương mại trên thị trường Việt Nam đang tăng cao. Ngoài gói vay 110.000 tỷ đồng và 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở cho người thu nhập thấp, các chuyên gia đề xuất mở rộng thêm gói hỗ trợ mua nhà ở bình dân, trung cấp.

Theo các chuyên gia, mặc dù gói tín dụng 110.000 tỷ đồng và 120.000 tỷ đồng có tác động tốt đến thị trường, nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của thị trường. Nguồn cung nhà ở xã hội ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM rất ít, trong khi nguồn cung nhà ở bình dân, trung cấp lại nhiều và nhu cầu của người dân hướng tới dòng sản phẩm này lớn.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng, các doanh nghiệp bất động sản cũng đang tập trung phát triển nhà ở trung cấp. Vì vậy, ông đề xuất có gói hỗ trợ lãi suất tốt dành cho người mua nhà ở trung cấp để giải quyết thanh khoản thị trường và hỗ trợ người dân có nhà. Ông Hiển cho rằng, người mua nhà ở trung cấp có thể hưởng mức lãi suất cao hơn so với người mua nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Tổng giám đốc Winhousing, ông Vũ Trường Thắng cũng đồng ý với quan điểm này. Hiện nay, thị trường chỉ có rất ít dự án nhà ở xã hội. Thị trường cũng không ghi nhận thêm nguồn cung nhà ở xã hội. Do đó, ông Thắng cho rằng cần mở rộng thêm gói hỗ trợ mua nhà ở bình dân, trung cấp với lãi suất ưu đãi để đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường.

Từ khóa: gói hỗ trợ lãi suất, người mua nhà thương mại, thanh khoản, thị trường bất động sản, phát triển kinh tế

Hashtag: #hỗtrợlãisuất #thanhkhoản #bấtđộngsản #pháttriểnkinhtế