Nếu hài lòng hãy cho 5 sao nhé :b post

Khi lãi suất tiết kiệm về mức “chạm đáy” trong hàng chục năm qua, bất động sản (BĐS) trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Theo các chuyên gia, trong các phân khúc, BĐS nghỉ dưỡng vẫn là kênh cần ít vốn nhưng thu lời nhiều và nhanh nhất.

Đầu tư chỉ 1 tỷ, lợi nhuận mỗi năm gấp 3 gửi tiết kiệm

Theo chuyên gia Nguyễn Tuấn Hà, BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng vẫn là xu hướng đầu tư hấp dẫn nhất thời gian tới, tiêu biểu là những thị trường tiềm năng như Phú Quốc, nhất là sau khi du lịch toàn cầu bùng nổ trở lại khi COVID-19 được kiểm soát bằng vắc-xin.

Cũng theo ông Hà, sự góp mặt của những chủ đầu tư tầm cỡ như Vingroup, Sungroup… đã khiến “đất đảo” nhanh chóng trở thành “đất vàng”. Đặc biệt, sau khi đảo Ngọc được nâng cấp lên thành phố và tại đây vừa xuất hiện một “siêu điểm đến” tỷ USD – Phú Quốc United Center – thì tiền rót vào Phú Quốc chắc chắn sẽ “đẻ ra tiền”. 

Điều quan trọng là nhà đầu tư phải biết “chọn mặt gửi vàng”, lựa chọn chủ đầu tư uy tín và cân nhắc bài toán kinh tế hợp lý để dòng tiền đầu tư sinh lời ngay lập tức và lâu dài.

Đầu tư chỉ 1 tỷ, mỗi năm thu hơn 220 triệu: Bài toán đầu tư có thật tại Phú Quốc - Ảnh 1.

Dẫn trường hợp của căn hộ khách sạn VinHolidays do Vinpearl vận hành tại “thành phố không ngủ” Grand World, “trái tim” của siêu tổ hợp Phú Quốc United Center, ông Hà cho rằng chỉ với số vốn ban đầu 1 tỷ đồng, nhà đầu tư đã có thể cầm chắc thu nhập hơn 200 triệu đồng mỗi năm. “Đây rõ ràng là một bài toán đầu tư cực kỳ khôn ngoan”, ông Hà khẳng định.

Theo đó, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 1 tỷ đồng là đã có thể mua 1 căn hộ đầu tư ngay tại tâm điểm Phú Quốc. Đây cũng là số nhiền nhàn rỗi phổ biến hiện nay của nhiều gia đình. Trong khi đó, nếu gửi tiết kiệm, với lãi suất cao nhất nhất hiện nay, khoảng 6%/năm, tiền thu về cũng chưa đến 70 triệu đồng/năm.

Đầu tư chỉ 1 tỷ, mỗi năm thu hơn 220 triệu: Bài toán đầu tư có thật tại Phú Quốc - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nếu đem đầu tư vào VinHolidays sẽ có rất nhiều “đặc quyền”, chẳng hạn như hỗ trợ lãi suất 0% cho khoản vay lên tới 60% giá trị căn hộ đến hết năm 2022, tương đương 20 tháng. Thời gian ân hạn nợ gốc thậm chí còn dài hơn, lên tới 5 năm. Trong khi đó, với thu nhập cam kết 10% trong vòng 3 năm, tổng số tiền nhà đầu tư chắc chắn nhận được là 687 triệu đồng (sau VAT).

“Như vậy, ít nhất trong 2 năm đầu tiên, nhà đầu tư hoàn toàn không phải bận tâm gì đến cả khoản vay và lãi suất mà mỗi năm vẫn nhận về 229 triệu đồng, gấp 3 lần lãi suất gửi tiết kiệm”, ông Hà tính toán.

Lợi thế độc quyền: Xuống tiền thu lời ngay

Theo các chuyên gia, bài toán kinh tế khi đầu tư căn hộ khách sạn VinHolidays còn rõ ràng và ưu việt hơn khi tính đủ các ưu đãi “khủng” mà chủ đầu tư đang triển khai.

Cụ thể, khách hàng đầu tư căn hộ sẽ được tặng voucher mua xe VinFast, giá trị lên tới 200 triệu đồng. Ngoài ra, nếu thanh toán sớm, khách hàng còn được chiết khấu 8% số tiền và thời gian thanh toán trước hạn. 

Chưa hết, khách hàng còn được tặng thẻ hội viên Pearl Club có thời hạn 12 tháng, bao gồm 2 đêm nghỉ, ăn sáng, vé vào cửa VinWonders, Safari cùng nhiều ưu đãi, đặc quyền khác. Tính tổng các khoản mà khách hàng nhận được trong 3 năm đầu, bao gồm phần cam kết lợi nhuận và quà tặng là 854 triệu đồng.

Trong khi đó, tổng giá trị đầu tư đến hết năm thứ 3 mà khách hàng bỏ ra chỉ là 1,254 tỷ đồng, đã bao gồm cả 134 triệu đồng lãi suất vay của năm thứ 3 theo mức 8%/năm. Đồng nghĩa, trong 3 năm đầu tiên, tổng số vốn khách bỏ ra chỉ là 400 triệu đồng.

Đáng chú ý, nếu thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ, khách hàng sẽ được nhận ngay toàn bộ số tiền thu nhập cam kết của 3 năm (tương đương 687 triệu đồng), tức là “nắm đằng chuôi” trong mọi hoàn cảnh – điều rất khó tìm thấy trên thị trường.

Đầu tư chỉ 1 tỷ, mỗi năm thu hơn 220 triệu: Bài toán đầu tư có thật tại Phú Quốc - Ảnh 3.

“Chỉ Vingroup với cả một hệ sinh thái dịch vụ khép kín mới có thể mang lại cho khách hàng nhiều ưu đãi và quyền lợi đến như vậy. Chủ đầu tư khác dù có muốn thì cũng lực bất tòng tâm”, ông Hà nhận định.

Đặc biệt, theo ông Hà, lợi thế riêng có của sản phẩm căn hộ khách sạn VinHolidays mà không dự án nào khác tại Phú Quốc có được đó là BĐS đã có sẵn, khách hàng không phải chờ đợi nên xuống tiền là lập tức thu lời ngay.

“Không như nhiều dự án hiện vẫn đang xây dựng chưa biết khi nào mới hoàn thành, bàn giao, thậm chí nhiều dự án còn chưa triển khai, căn hộ khách sạn VinHolidays rõ ràng ‘ăn đứt’ khi giống như cỗ máy in tiền đã sẵn sàng, chỉ ‘cắm điện’ là hoạt động”, ông Hà kết luận.