Nếu hài lòng hãy cho 5 sao nhé :b post

Thị trường địa ốc quận 9 đứng trước cơ hội bứt phá nhờ động lực chính sách, quy hoạch, hạ tầng và nhu cầu an cư lớn tại thành phố Thủ Đức.

Sau khi quận 2 phát triển vượt trội với hạ tầng hoàn thiện, quận 9 trong những năm gần đây đang được đầu tư mạnh, hứa hẹn trở thành tâm điểm mới của địa ốc phía Đông Sài Gòn. Khi khu vực này trở thành thành phố Thủ Đức với trọng tâm là đô thị sáng tạo, nơi đây đang hội tụ những điều kiện để thu hút dòng vốn đầu tư bất động sản trong những năm tiếp theo.

Loạt yếu tố thu hút đầu tư

Đô thị sáng tạo khi gộp cả ba quận sẽ có diện tích hơn 22.000 ha, dân số hơn 1,1 triệu, là nơi tương tác cao của thành phố. Với các trụ cột có sẵn như Khu công nghệ cao quận 9, Đại học Quốc gia TP HCM tại quận Thủ Đức và Khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2, khu vực này có khả năng đóng góp đến một phần ba ngân sách cho nền kinh tế TP HCM.

Trong đó, quận 9 có lợi thế về vị trí địa lý. Đây là trung tâm miền Đông Nam Bộ với cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đặc biệt là các công trình giao thông hoàn thiện và đang hoàn thiện trong tương lai gần như tuyến Metro số 1 từ chợ Bến Thành đến Suối Tiên, hay tuyến đường Vành đai 3 đang bàn giao mặt bằng và thi công từng phần, hoặc cao tốc Long Thành – Dầu Giây được mở rộng… Với vị trí giáp sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và sông Tắc, địa phương này cũng thuận lợi phát triển về giao thông đường thủy.

Với vị trí địa lý phù hợp, quận 9 nhiều triển vọng phát triển ngành logistics, là nơi trung chuyển, điều phối hàng hóa qua các loại hình vận chuyển đa dạng. Nhất là khi ngành thương mại điện tử bùng nổ, thúc đẩy các công ty bán lẻ qua mạng thiết lập mạng lưới kho bãi tại đây.

Kế đến, quận 9 là nơi nhận vốn mạnh mẽ từ các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, tập trung tại nhà máy dệt Phong Phú, Khu công nghiệp Phú Hữu và Khu công nghệ cao. Các cơ sở giáo dục cũng quy tụ ở quy mô lớn như khu vực Đại học Quốc gia TP HCM, các cơ sở chi nhánh của những trường đại học lớn khác.

Bên cạnh đó, khu vực thành phố Thủ Đức nói chung đã hình thành những phân khu chức năng có sẵn như khu đô thị Thủ Thiêm, hoạt động phong phú về thương mại và tài chính quốc tế. Ngoài ra, trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc cũng góp phần nâng tầm vị trí, giúp khu vực có đầy đủ các thế mạnh cần thiết cho một cuộc sống tiện lợi.

Giá trị bất động sản gia tăng

Với nhiều lợi thế cạnh tranh về vị trí, quận 9 càng thu hút hơn với đại đô thị Vinhomes Grand Park – nơi hứa hẹn trở thành trung tâm của mạng lưới đô thị sáng tạo theo quy hoạch phát triển chung của thành phố. Nơi đây được định hướng là khu đô thị thông minh rộng đến 271 ha với đầy đủ tiện ích như bệnh viện quốc tế Vinmec, hệ thống trường Vinschool, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall lớn nhất khu vực phía Nam, tòa tháp văn phòng 45 tầng, bến du thuyền The Manhattan Glory, công viên ánh sáng, biển hồ nhân tạo…

Sở hữu vị trí đắt giá nhất trong khu đại đô thị, Masteri Centre Point – dự án cao cấp được phát triển bởi Masterise Homes thừa hưởng toàn bộ hệ sinh thái tiện ích thuộc khu đại đô thị và những tiện ích đặc quyền – điểm sáng thu hút cả nhà đầu tư và khách hàng mua để ở. Masteri Centre Point là khu compound chất lượng nằm giữa trung tâm quận 9 và cả khu đại đô thị với 10 tòa tháp thiết kế bởi các công ty hàng đầu thế giới, chất lượng cao cấp xứng tầm quốc tế, hứa hẹn mang đến một chuẩn mực sống mới cho những cư dân cao cấp tại khu vực quận 9.

Dự án hướng đến phục vụ nhu cầu an cư của giới chuyên gia, nhân viên văn phòng làm việc trong các khu công nghiệp và công nghệ, tòa nhà văn phòng, các giáo sư, giảng viên và sinh viên của các trường Đại học…

Hai năm tới, khi quỹ đất của các quận trung tâm ngày càng hạn chế, đi kèm với giá trị bất động sản khu vực quận 2 gia tăng, các dự án tại quận 9 sẽ càng trở nên hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư và những người mua để ở. Thời điểm đó, khi các cơ sở hạ tầng của Vinhomes Grand Park như trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng… hoàn thiện, hệ thống giao thông ở quận 9 và thành phố Thủ Đức đi vào hoạt động, cũng là lúc Masteri Centre Point hoàn tất xây dựng và bàn giao cho cư dân.